RSS

SK. Apartment ซ กิตติชัย บางขุนนนท์ 24 บางกอกน้อย

05 Feb

ชื่อหอพักที่อยู่มาตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2552 ประมาณปีครึ่งได้มั้ง ถ้านับถึงวันนี้ กุมภาพันธ์ 2554 เป็นหอพักที่ไกลที่ทำงานมาก เพราะตัวอรเองทำงานที่ สุขุมวิท อาคารสำนักงานเอ็มโพเรียม นั่งรถเมย์ และรถไฟฟ้า รวมแล้ว ชั่วโมงครึ่งกว่าจะถึงที่ทำงาน แต่ก็ยอมทนมาได้จนถึงทุกวันนี้

เพราะเป็นหอพักแห่งเดียวที่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน เป็นอาคาร หกชั้น หลังเดียวที่ไม่ได้สร้างขนานคู่กับใคร และห้องหับก็มีลูกกรงเหล็กดัด ระเบียงกว้าง ลมโกรก ไม่ต้องเปิดพัดลมหรือเปิดแอร์ก็อยู่ได้สบาย ๆ แต่จริง ๆ หอนี้ก็ไม่มีแอร์หรอก ห้องกว้าง มาก ๆ อยู่ 4-5 คนยังไหว แต่คาดว่าคงไม่มีใครอยู่เยอะขนาดนั้้นหรอกนะ เอาเป็นว่า มันเป็นหอที่น่าอยู่มาก ถึงขนาดที่ทำให้ผู้หญิงคนหนึ่ง สามารถ อดทนกับการเดินทางไกล ๆ ไปทำงานได้เป็นปี ๆ นี่มันไม่ธรรมดาจริงๆ

เดินเข้าซอยประมาณ สามร้อยเมตรได้ น้องหมานอนเรียงตัวกันเต็มถนนเลย ประมาณ สิบห้าตัวได้มั้ง ถ้านับจากปากซอย เวลาเดินก็หลบขี้หมาดี ๆ ละ ฮ่า ๆๆ ก้นซอย มีโรงงานทำกระเป๋าหนัง Jacob เวลาสิ้นปีเขาจะขายกระเป๋าหน้าโรงงานนะ สวย ๆ ถูก ๆ มาเลือกเอาไปเลย ด้านล่างใต้ถุนหอ มีร้านขายส้มตำ พี่ยง พี่เหมี่ยว ลาบ น้ำตกก็มีนะ อร่อย มากกกกกก แล้วก็มี ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นป้าอ๋อยด้วย เรียกได้ว่าไม่อดตาย มีร้านขายของชำ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้กดน้ำดื่มที่สะอาดใช้ได้

จะว่าไปนะ หอนี้เหมาะสำหรับคนที่จะมาทำงานที่ กรมบังคับคดี เพราะเดินแค่ 5 นาที จากหอพัก ก็จะถึงกรมละ วันไหนไปทำงานสาย ๆ ก็จะได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่โบกรถของกรม เขาพูดใส่โทรโข่งทุกวันเลยว่าลานจอดรถเต็ม ให้ไปจอดที่วัดเจ้าอามแทน แถวหน้ากรม ก็มีหอพัก แต่แอบแพงหน่อยนึง ถ้าไม่มายเดินมาหน่อย ที่นี่ก็เก๋มาก ๆ ก็มีร้านเสริมสวย สระผม ตัดผม เยอะมาก เป็นบรรยากาศกรุงเก่า คนที่มาขายอาหารแถวนี้ ก็เป็นคนกรุงเทพแท้ ๆ บางคนเหมือนมาขายขำ ๆ เพราะเบื่ออยู่บ้าน เพราะมานั่งขายของก็คุยกันเองกับแม่ค้าด้วยกัน ไม่สนใจลูกค้าหรอกคะ ฮ่า ๆๆ

เวลาไปในเมือง มีรถสาย 79 คะ เป็นรถ ปอ นั่งไปเถอะสุดสายที่ประตูน้ำ พันธ์ทิพย์ ราชประสงค์ สิบหกบาท มันก็ผ่าน BTS ราชเทวี สยาม เราก็นั่งอย่างนี้ทุกวันไปทำงาน ไปต่อ BTS ที่สยาม แล้วก็ไปลงที่พร้อมพงษ์ เพราะที่ทำงานอยู่ที่สถานีนั้นพอดีเลย

เวลานั่งรถกลับบ้าน บางวันก็ไปนั่งที่เสาวรีย์ สาย 515 เร็วโคตร มาลงที่ชัยพฤกษ์ แล้วนั่งรถสองแถวเข้ามา บางวันก็นั่ง 509 มาลงที่แยกบางขุนนนท์ จากนั้นก็เดินเรียบเลาะ ซื้อกับข้าวที่ตลาดบางขุนนนท์มาเรื่อย ๆ เดินหมดตลาดก็ถึงป้ายรถเมย์ นั่งสองแถวหรือ 57 หรือ 79 ก็ได้แล้วแต่ชอบ

เด๋วหารูปที่หอมาให้ดู แต่ตอนนี้ไม่มี อ่อ ค่าหอพัก จากชั้น 1-4 ค่าห้อง 2600 บาืท ชั้น 5-6 2200 บาท มีค่าโทรศัพท์ที่ไม่ได้ใช้ก็ต้องจ่ายที่ 50 บาท นอกนั้นก็ไม่มีอะไรอีกแล้ว เราจ่ายไม่ถึงสามพันเลยต่อเดือน เพราะ เราไม่มีตู้เย็น เราไม่รีดผ้า เพราะเสื้อผ้าของเราเลือกซื้อที่ใส่ไม่ต้องรีด เราขี้เกียจ เราต้มมาม่า บ้าง บางครั้ง แต่ไม่ค่อย เพราะกินมากเด๋วไม่สวย ^^ ดูแผนที่จาก Google Map ได้ด้านล่างคะ และถ้าใครสงสัยอะไรก็เม้นต์ข้างล่างได้เลย เด๋วเรามาตอบให้

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Advertisements
 
1 Comment

Posted by on February 5, 2011 in Thailand

 

One response to “SK. Apartment ซ กิตติชัย บางขุนนนท์ 24 บางกอกน้อย

  1. anna

    November 12, 2011 at 4:35 pm

    อยากทราบลายละเอียด และรูปภาพ ตอนนี้เต็มยังค่ะ

     

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: