RSS

น้ำท่วมมะนิลา ซิตี้แลนด์ มากาติ

08 Aug

กราบเรียนพี่น้องชาวไทยทุกท่าน ที่คอยติดตามข่าวสารน้ำท่วมในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ จากพายุชื่ออารัยก็ไม่รู้ ไม่เคยอยากค้นหา แต่อยากให้ออกไปเร็ว ๆ

คือ เมื่อสองอาทิตย์ก่อนหน้านี้ ฝนก็ตก พายุก็เข้ามา เต็ม ๆ แต่ยังมีวันหยุดพักผ่อน ให้เห็นแดด ได้ซักผ้าบ้าง ตกหนักบ้าง มีน้ำท่วม แต่แปปเดียวก็ระบายลงหมด

แต่สัปดาห์นี้นี่สิ ตกตั้งแต่จันทร์ เช้า จนเย็น ไม่หยุด น้ำก็เลยเริ่มท่วม แต่แค่ตาตุ่มนะ อังคารก็แล้ว ฝนก็ยังตกไม่เลิก มีอีเมลจากบริษัทบอกว่า พนักงานไม่ต้องมาทำงานเพราะน้ำท่วม รถโดยสารไม่วิ่ง วันพุธเช้า ฝนก็ไม่มีทีท่าว่าจะหยุด ตกอยู่ได้ น้ำ จากตาตุ่มมันเป็นหัวเข่า เริ่มเครียด เพราะรองเท้าบู๊ทกันน้ำที่ซื้อมามันยาวไม่ถึงเข่าเลย ใส่เดินลุยน้ำไปก็เปียกอะดิ ที่ถึงเข่านี่ เป็นจุดที่ตื้นที่สุดแล้วนะ ถ้าจุดธรรมดา ด้านนอกอาคารจุดอื่นอะ ก็แค่เอวเองค่า 1 เมตร ขำ ๆ แล้วถ้าตกอย่างนี้ถึงวันศุกร์นะ น้ำท่วมเอวชัวร์ จุดต่ำสุดอะ จบกันเลย เข้าใจคำว่าโดนปล่อยเกาะจริง ๆ คำถามต่อไปคือ ถ้ามาม่าหมด ฉันจะดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างไร ++ เริ่มคิดถึงถุงยังชีพ พระราชทาน ปลากระป๋อง, ถุงน้ำใจจากพี่น้องครบครัวข่าวสาม อะไรแบบนี้ 555+ แต่ฝันไปเถอะ เพราะที่ปินส์ไม่มีเหมือนบ้านเราหรอก แค่บอกรัฐบาล อย่าเก็บภาษีฉ้าน เดือนละ 28% ก็พอแล้ว นอกนั้นนะ ปล่อยให้ตูมีชีวิตตามลำบากของตูต่อไปเลย เก็บแค่ 5 เปอร์เซ็นต์ ก็รวยตายแล้ว นี่ 28% เอาไปทำไรนักหนาวะ แดกไข่ปลาคาเวีย์ทุกมื้ออาหารหรือไง!!! วันนี้ ร้านพิซซ่าเยลโล่แคปเปิดหรือเปล่าก็ไม่รู้ นอกจากจะไม่ได้กินผช แล้ว อาหารก็ยังไม่มีจะให้กินอีกอะ มีเงินก็ทำให้ท้องอิ่มไม่ได้ เป็นเอามาก อยากกลับบ้าน อยากกลับเมืองไทยแล้วอะ

เลยมีเรื่องเล่า กับเพื่อนสาวขำ ๆ ว่า ถ้าน้ำท่วมเยอะไม่เลิกอย่างนี้ มีจรเข้แน่เลย… เราเลยบอกว่า มีก็ดี เราอยากเป็นตะเพาแก้ว มีผัวเป็นชาลวัน เพื่อนสาวเลยบอกว่า ฉันเอาด้วย ขอแบบแปลงกายได้ เป็นคนได้ มีกล้ามล่ำ ๆ ด้วยนะ ++ กับจรเข้ก็ยังไม่วายหื่นเนาะ 555+

อัพเดท- 1.55 AM จากมากาติ สำนักข่าว อรเอ็นเอ็น
ตอนนี้ฝนหยุดตกได้ 6 ชั่วโมงแล้วค่ะ น้ำที่ท่วม เริ่มลดแล้ว ถ้าไม่ตกซ้ำ คาดว่าพรุ่งนี้เช้า น้ำที่ถนน Buendia หายหมดแน่ค่ะ รายงานสดจากตึก RCBC Plaza

Advertisements
 
10 Comments

Posted by on August 8, 2012 in Uncategorized

 

10 responses to “น้ำท่วมมะนิลา ซิตี้แลนด์ มากาติ

 1. khon Thai

  August 8, 2012 at 8:44 pm

  สู้ ๆ นะคับ ขอให้น้ำลดเร็วๆ

   
  • Anong Srihakoon

   August 9, 2012 at 12:51 am

   ขอบคุณนะค่ะ ตอนนี้ ฝนหยุดตกไปได้ 6 ชั่วโมงแล้วค่ะ น้ำเริ่มลดแล้ว แค่ตาตุ่มค่ะ อรไปซื้ออาหารมาตุนไว้เยอะเลย มีผักด้วยค่ะ ^^ ขอบคุณนะค่ะ มาอ่านแล้ว ส่งความห่วงใยมาด้วย น่ารักจังเลยค่ะ คนไทยนี่ เขามีความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครจริง ๆ อย่างว่าเนาะ อยู่ที่ไหนเราก็ต่าง

    
 2. golf

  August 9, 2012 at 8:53 pm

  วันนี้บริจากให้ผู้ประสบภัยที่ด้วยครับ1000phps ไม่รู็็้้สบายส่งสารจัง

   
 3. Hary Sung

  August 11, 2012 at 5:50 pm

  สวัสดีครับคุณอร ตอนนี้ผมมาทำงานที่มะนิลาแล้ว ถึงวันน้ำท่วมมะนิลาพอดีเลย อยู่ย่าน Pasig City ครับ ใกล้เมการ์มอลครับ แต่ห้องพักที่นี่แย่มากเลยครับ ราคาแพงด้วย ที่สำคัญต้องอยู่ห้องรวมกัน 6 คนด้วยครับ มาคนเดียวจากไทยเพื่อนที่ทำงานก็ปินส์หมดรู้จักแค่เพื่อนสมัยเรียนด้วยกันครับ คุณอรช่วยแนะนำห้องพักที่แบบว่าอยู่คนเดียว ราคาย่อมเยาว์ป่าวครับแถวนี้ ขอบคุณมากครับ ช่วยบอกข้อมูลทางเมลผมที่นะคับ temmi_wu@hotmail.com ครับ

   
  • Anong Srihakoon

   August 23, 2012 at 9:58 pm

   โจทย์ยากอะ ของ่ายกว่านี้ได้ป่าว? 🙂

   ต้องค่อย ๆ หาและค่อย ๆ ดูไปค่ะ ส่วนใหญ่อรก็หาผ่านเน็ต หรือไม่ก็ไปถามโบรกเกอร์ที่เขาขายห้อง ส่วนใหญ่ก็จะอยู่ชันหนึ่ง ของทุกคอนโดค่ะ ไปสำรวจราคาก่อนตัดสินใจ บางทีเขาก็มีห้องให้ดูเลยค่ะ ได้เรื่องอย่างไร มาเม้นต์บอกกันบ้างนะ

   อร

    
 4. vaitayoot

  August 16, 2012 at 9:35 pm

  สวัสดีครับ แอบอ่าน blog นี้ ตั้งแต่ก่อนมา ฟิลิปปินส์ จนตอนนี้ มาอยู่ได้ 3 เดือนแล้ว หวังว่า คงมีโอกาส ได้เจอกันบ้างนะครับ ผมทำงานอยู่ ตึก PBCom Tower

   
  • Anong Srihakoon

   August 23, 2012 at 9:56 pm

   น่านแน่ เอาอีเมลมาเลยค่ะ เด๋ววันไหนทำส้มตำจะเมลไปบอก

    
 5. Wuddy

  August 28, 2013 at 7:44 pm

  คุณอรครับ ไม่ทราบว่าตอนนี้น้ำเลิกท่วมหรือยังครับ พอดีผมต้องเดินทางไปมะนิลาวันศุกร์นี้น่ะครับ ขอบคุณมากครับ

   
  • Anong Srihakoon

   August 28, 2013 at 11:08 pm

   เลิกท่วมแล้วจร้า มาโลด

    

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: