RSS

เรียนภาษาอังกฤษในมากาติ

30 Aug

เรียนภาษาอังกฤษในมากาติ !

วันนี้เข้ามาเช็คบล็อกตามปกติ และต๊กใจมัก ๆ เมื่อเห็นคีย์เวิร์ดที่คนค้นหาแล้วมาเจอโพสต์ของเรา ใช่แล้วค่ะ มันคือคำว่า ” เรียนภาษาอังกฤษใน makati ” นั่นเอง

น้องค่ะ จงตั้งสติและฟังพี่ให้ดีนะค่ะ พี่เชื่อเสมอว่า แม่พิมพ์ที่ดี พิมพ์ออกมาแล้ว จะทำให้มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม แต่แม่พิมพ์ที่ดี ที่พี่พูดถึงไม่ได้อยู่ทีประเทศฟิลิปปินส์ค่ะ ถ้าน้องไม่อยากพูดภาษาอังกฤษแบบผิด ๆ สำเนียงที่ฟังแล้วทั้งแปล่ง ทั้งแปลก กรุณาเรียนภาษาอังกฤษที่ ประเทศอังกฤษ อเมริกา แคนาดา และ ออสเตรเลียเท่านั้นค่ะน้อง

พี่เคยไปเรียนแล้วเหรอค่ะ ถึงได้บอกว่าสำเนียงเขาไม่ดี – พี่ไม่เคยไปเรียนหรอกค่ะ แต่จากที่พี่อยู่ที่นี่มานาน แรมปี พี่ฟังคนปินส์พูดทุกวัน ไม่ว่าจะที่ทำงาน หรือ ที่พัก ไม่ว่าจะคนระดับไหน สำเนียงตากาลอก หมดทุกคนเลยค่ะ ถ้าน้องมาเรียนที่นี่ พี่ว่าน้องได้สำเนียงตากาลอก กลับไปชัวร์

สิงค์โปร์ได้ไหมค่ะพี่ ไปเรียนที่นั่นได้ไหม ภาษาอังกฤษ – สิงคโปร์ก็ไม่ได้ค่ะ

งั้นพี่แนะนำหน่อยค่ะ ว่าเรียนที่ไหนดี แบบว่าทุนน้อยนะค่ะ – อืมมมมม ถ้างบน้อย ที่บ้าน มีคอมพิวเตอร์ พร้อมอินเตอร์เน็ตไหมค่ะ? เรียนด้วยตัวเองผ่านเน็ตไปเลย อยากเีรียนตอนไหนก็เรียน อยากเลิกตอนไหนก็เลิก เว็บที่น้องต้องฟังบทสนทนาเขาให้ออกคือ เว็บ bbc ค่ะ ให้คนหาคำว่า bbc learning English นะค่ะ จะมีคลิปเสียงการสนทนาเป็นเรื่อง สั้น ๆ แค่ 6 นาที เข้าใจได้ง่ายมาก แถมมีสคริปให้ดาวน์โหลดมาอ่านได้อีกต่างหาก

แต่มันก็ไม่ได้คุยกับครูชาวต่างชาตินี่ค่ะ – แล้วคิดเหรอว่าถ้าฟัง ยังฟังเขาไม่ออก แล้วจะไปสื่อสารอะไรกับเขาได้ จะเป็นการเสียทั้งเวลา และ เงินหรือเปล่าค่ะ

ถ้าหลังจากที่น้องฟังออก และเริ่มตอบคำถามได้ แต่ไม่มั่นใจว่ามันถูกหรือมันไม่ผิด ไม่รู้ว่า เจ้าของภาษาเขาจะเข้าใจหรือเปล่า พี่แนะนำให้น้อง สมัครเป็นเด็กฝึกงาน ในด้านที่ตนเองต้องการพัฒนาความรู้ไปเลยค่ะ เช่น น้องชอบไกด์ ก็ไปสมัครเป็นเด็กฝึกงาน และ หิ้วกระเป๋าให้ไกด์ไปเลย ได้ฟังชาวต่างชาติพูด ได้ฟังพี่ไกด์ตอบคำถามจริง ได้ความรู้แน่นปึก น้องพูดได้ ตอบคำถามได้ชัวร์ หากมีคนมาถามน้องในครั้งถัดไปที่พี่ไกด์เขาไม่อยู่ ไม่ว่าง

แต่ถ้าน้องยังยืนยันว่า จะมาเรียนภาษาอังกฤษที่นี่ให้ได้ เพราะ หนุ่มปินส์หน้าตาดี เอาใจเก่ง หรือ สาวปินส์ หน้าคม อื๋ม อันนี้มาเถอะค่ะ เมลมาเล่าสู่กันฟังก่อนมาก็ได้นะ จะได้แนะนำที่เที่ยวสนุก ๆ
เอวัง จบการเม้ามอยด้วยประการฉะนี้แล

Learn English in Makati

Just checking my blog as usual and see what keywords bring people to my blog, so I know if I should fill in more details on that or not.

I found “Learn English in Makati”

I was putting my two hands cross my forehead, I might be wrong to say but I believe Learning English has to be where the language originated only. I would not advise to take English course here, take it else where like UK, US, AUS, NZ even though it’s expensive but I am sure the pure accent you will have is paid off at the end.

 

Advertisements
 
2 Comments

Posted by on August 30, 2012 in Philippines

 

Tags:

2 responses to “เรียนภาษาอังกฤษในมากาติ

 1. vaitayoot

  September 1, 2012 at 2:03 pm

  ภาษาอังกฤษ ที่นี่ฟังยากจริงๆครับ และ เพราะภาษาอังกฤษ อัน อ่อนด้อย ของผม กว่า จะคุยกันได้ เมื่อยมือ มากเลยครับ

   
  • Anong Srihakoon

   January 29, 2013 at 12:33 am

   อย่าได้โทษตัวเองค่ะ ใครที่ภาษาไม่เป็น ไม่แข็งมาจากบ้าน พอเจอสำเนียง ตากาล็อกเข้าไป มึนทุกรายจ๊ะ

    

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: