RSS

ผู้หญิงกับการต่อขนตา

26 Nov

อันนี้เป็นภาคต่อของการต่อขนตาจากร้าน i-lash ที่ชั้นสาม แคช แอนด์ แครี่มอลล์ นะจ๊ะ

เริ่มเล่าตั้งแต่ขั้นตอนแรกหลังจากที่เราเลือกได้แล้วว่า เราจะต่อขนตาแบบหนาเฟิ่มมมมมม มาสคาร่า เอฟเฟค ข้างละ 100 เส้นกันนะจ๊ะ

เขาก็จะให้เรานอนหลับตาเยี่ยงนี้แล

1. ทำการติดขนตาทีละช่อ ช่อละ 3

2. กาวที่เขาใช้ติดเนี่ย เจ๊สงสัย ว่าจะเป็นตราช้าง

3. ในตอนที่เขาทำการติดขนตา ห้ามน้อง ๆ ลืมตา หรือ พยายามเผยอตา ออกมารับแสง หรือ รับอากาศเด็ดขาด พี่มีประสบการณ์มาแล้ว กาวที่เขาเอามาใช้เนี่ย นอนหลับตา แล้วดมกลิ่นเอาอย่างเดียว ยังแสบโพรงจมูกแทบตาย แล้วถ้าพยายามลืมตาแค่นิดเดียวเท่านั้นละ พี่บอกเลย ตาแดง และจะมีอาการแสบมาก ต้องพึ่งน้ำตาเทียม ไปสามวัน เพื่อช่วยล้างสิ่งสกปรก แล้วทุกครั้งที่หยอด น้ำตาเทีียม มันแสบบบบ มากกกก จริง ๆ นะ ก็ตาเรามันเป็นแผล และอักเสบอะ จะเอาน้ำเฉย ๆ มาหยอด มันก็แสบ อะไรมาหยอด มันก็แสบ โอเคปะ..

4. ใช้เวลา 1.00 ชั่วโมง

การต่อขนตาถาวร

การต่อขนตาถาวร

มันก็ูดูดี ใช่ไหมละ เวลาที่เราลืมตา ขึ้นมาแล้ว แบบว่า เห็นขนตาตัวเองหนาเฟิ่มมมมม พี่เข้าใจความรู้สึกดี

แต่เรื่อง มันไม่ได้จบอยู่เพียงเท่านั้น ต่อขนตาไม่ใช่เรื่องยาก หรือ น่ากลัว แต่เรื่อง การรักษาขนตา ให้อยู่งอนนาน ๆ บนหนังตา หนังหน้าเรานี่สิ เป็นเรื่องที่ในอินเตอร์เน็ต ทำไม ไม่มีคนเขียนสูตรไว้เลยวะ…กฎของการทำขนตาแบบนี้คือ หลีกเลี่ยงการให้ขนตาโดนน้ำ ให้มากที่สุด เท่าที่ท่านจะทำได้

แล้วกุจะล้างหน้ายังไง ???? ยิ่งเป็นสาวบ้านนอก ลูกทุ่ง น้ำ ล้นขันจาก ๆ ล้างหน้าเข้าใจปะ… อืมมมมม ต้องฝึกล้างหน้าอยุ่ 3 วันกว่าอะไรหลายอย่างจะลงตัว กลัวขนตาจะหลุดก็กลัว ยิ่งเพิ่งเสียเงินพันทำมาหมาด ๆ

วิธีการล้างหน้า เมื่อท่านต่อขนตาปลอม ให้ท่านกระทำการดังต่อไปนี้จ๊ะ

1. แบ่งการล้างออกเป็นส่วนหน้าผาก

*ในตอนที่เราลงโฟมล้างหน้า เราก็ลงตามปกติ เว้นเบ้าตา อยู่แล้วนะ แต่ตอนเช็คโฟมออก ให้เรา ใช้สำลีชุบน้ำ เช็ดหน้าในท่าแหงนหน้ามองเพดาน โอมะ? เข้าใจพี่ใช่ปะ?

2. ส่วนใต้ขนตาล่างลงมา

ก็ก้มหน้า แล้วก็วิดน้ำ ลูบหน้า ตามปกติที่เคยทำได้เลยจ๊ะ

สำลีก้อน

นี่คือสำลีก้อน อุปกรณ์ในการล้างหน้านะจ๊ะ ไม่ใช่ลูกชิ้นปลา

 

ความทรมาน ของการมีขนตาปลอม มันอยู่ตรงไหนรู้ปะ อยู่ตรงสัปดาห์ที่ 2 หลักจากการต่อขนตา เพราะ ขนตาจริง เริ่มยาวออกมาเรื่อย ๆ เพื่อรอการร่วงโรย แล้ว ขนตาปลอมของเรา มันก็ติดกันกับขนตาจริง พอตัวจริง ยาวออก ก็ทำให้ฐานขนตามันไม่แข็งแรง รับนำ้หนักของขนตาปลอมไม่ค่อยได้ โมเม้นต์นี้แหละเธอเอ๊ย ขนตาเธอจะยุ่ง ปัดไป่กันไปมา เจ๊บอกเลย สัปดาห์หน้า เจ๊จะไปเอาออกกกก แล้วไปซื้อขนตามาติดเองดีกว่า จะได้ล้างหน้าอย่างมีความสุข ไม่ต้องพบเจอกับปัญหาขนตายุ่ง

ข้อห้ามของขนตาปลอมนะ

1.ห้ามโดนน้ำ

2. ห้ามดัด

3. ห้ามปัดมาสคาร่า

รักทุกคนที่อ่านบล็อกนี้ ถ้าชอบกัน เอ็นดูกันก็ follow blog โดยการทิ้งอีเมลไว้นะจ๊ะ แน่นอนว่า คุณจะได้รับการอัพเดทก่อนใครของทุกบทความผ่านทางอีเมลที่ให้ไว้จ๊ะ วันนี้ลืมโทรศัพท์ไว้ที่ทำงาน ก็เลยว่างจัด มีเวลามานั่งบล็อก รู้นี้ ไม่ต้องใช้เลยดีกว่า มันทำให้ชีวิตได้ทำอะไรหลายอย่างขึ้นนะ 55+

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on November 26, 2013 in Philippines

 

Tags: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: