RSS

Mockingjay – The Hunger Games

24 Nov

Mockingjay - The hunger games

ถึงคราวที่เราจะมาเสพติดความมันของ The Hunger Games กันแล้วนะค่ะพี่น้อง

ความมันและเนื้อหาของ The Mockingjay ให้ 10/10

แอคชั่นได้ ดราม่าได้ ดูจบแล้วอยากดูภาคต่อ ต้องรออีกถึงปีหน้าเลยเหรอ? นี่คือความรู้สึกที่เกิดขึ้นหลังจากที่ดูหนังเรื่องนี้จบแล้ว เป็นหนังออกแนวการเมือง แต่เป็นการเมืองในอนาคต เพราะเนื้อเรื่องเป็นการจำลองให้อเมริกา หรือให้ชื่อเรียกว่า Panem ถูกแบ่งออกเป็น 12 เขต และถูกปกครองโดยส่วนกลาง ซึ่งเป็นส่วนกลางที่มีความลำซำมาก หากินจากความแร้นแค้น ความทุกยากของอีก 12 เขต  และมีประเพณี บ้าบ้อ ชอบดูเรียลลิตี้ ทุกปีในแต่ละเขตจะต้องส่งเด็กชาย หญิง มาสังเวย เขตละ 2 คน เด็กเหล่านี้จะต้องมาเข่นฆ่ากันเองในพื้นที่ส่วนกลางจัดให้ ถ่ายทอดสด 24 ชั่วโมงไปยังทุกเขต

เคทเนส น้องผู้หญิงด้านล่าง เป็นคนที่เปลี่ยนตัวกับน้องสาว เมื่อรู้ว่าน้องจับได้แจ็คพ็อต และเป็นผู้ที่ชนะในการแข่งขัน เหลือรอดชีวิตกลับมา แต่ในระหว่างที่มีการแข่งขันอยู่นั้น นางเป็นเหมือนเพชร เม็ดงาม ด้วยความสามารถ และความกล้า รบด้วยสมองของนาง จึงทำให้นางกลายเป็นไอดอล และเป็นแรงที่ทำให้อีกหลายเขต ตัดสินใจ แข็งขืน ไม่ยอมขึ้นตรงกับเขตปกครองกลางอีกต่อไป ทำให้มีคนล้มตายเป็นจำนวนมาก

มอคคิ่งเจย์ – คือสื่อ หรือ สัญลักษณ์ ที่ใช้เป็นตัวสร้างขวัญและกำลังใจ เพื่อการปฎิวัติการเมืองครั้งนี้ เคทเนส คือคนที่ถูกเลือกให้เป็นผู้สื่อสารไปยังเขตการปกครองอื่นเพื่อต่อต้านและยึดอำนาจคืนจากเขตปกครองกลาง

เราจะเห็นการทำงานของคนในเขตนี้ว่า การที่เขามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน พร้อมใจกัน คนมีความสามารถโดดเด่นแตกต่างกัน ได้รวมกันเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว มันทำให้เกิดเป็นอาวุธที่สามารถเปลี่ยนโลกทั้งใบได้ อยากให้ได้ดูจริง ๆ เรื่องนี้ไม่เหมือน แวมไพร์ ทไวไลท์ ไม่เหมือน แฮรี่พ็อตเตอร์ เจนนิเฟอร์ ลอเรนซ์ ได้ตุ๊กตาทองแน่ ๆ ปีนี้ พูดเลย

คำเตือน!!!

ใครที่คิดว่าจะไปดูหนังเรื่องนี้ที่ Greenbelt 3 อุณภูมิในห้อง 10 องศา เรื่องจริง ไม่ได้พูดเล่น ชนีหมอนทอง 3 ตัว เกือบเอาชีวิตไม่รอด กางเกงขาสั้น เสื้อยีดธรรมดา คนดูหนังเต็มทุกที่นั่งไม่มีว่าง คิดว่าทุกคนคงมาช่วยกันแชร์ความหนาว คงไม่เท่าไรหรอกมั้งแก …?….แต่ความหนาวเหน็บก็ยังอยู่ในระดับเท่าเดิม ท้าวเย็น ไร้ความรู้สึกตั้งแต่ 30 นาทีแรกผ่านไป น้ำที่ซื้อเข้าไป เป็นน้ำไม่เย็น กลับออกมา นึกว่าเพิ่งดึงออกจากตู้แช่แข็ง แต่ชนีก็อดทน ดูจนจบ ชนีบางนาง ถึงขนาดยอมอั้นฉี่ 555 เพราะไม่อยากให้หนังขาดตอน

โอเค .. พอแค่นี้ก่อนสำหรับเช้าวันจันทร์ ขอให้ทุกคนทำงานอย่างมีความสุข และอย่าลืมไปดู ไปชม หนังเรื่องนี้กันนะจ๊ะ  บ้าย ๆๆๆ

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on November 24, 2014 in Uncategorized

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: